Sinh thiết vú tại Việt Nam

Tìm kiếm phòng khám tốt nhất cho Sinh thiết vú tại Việt Nam

hiện tại bacsiday chưa có thông tin về mức giá khả dụng cho quy trình Sinh thiết vú tại tại Việt Nam. Tuy nhiên, với việc gửi yêu cầu, bạn sẽ được hồi âm với nhiều thông tin chi tiết về giá cả.

Bệnh Viện Đa Khoa Kinh Bắc
4.6

Bệnh Viện Đa Khoa Kinh Bắc, được đặt tại BacNinh, Bắc Ninh, Việt Nam cung cấp cho bệnh nhân những quy trình Sinh thiết vú trong tổng số 148 quy trình khả dụng, trên 4 chuyên ngành khác nhau. Hiện tại, chưa có thông tin mức giá cho quy trình Sinh thiết vú tại Bệnh Viện Đa Khoa Kinh Bắc, bởi mọi mức giá chỉ khả dụng khi có yêu cầu. Hiện đang thiếu thông tin khả dụng về các chuyên gia đang thực hành tại , và họ không được công nhận bởi bất kỳ viện kiểm định uy tín nào

Mức giá yêu cầu Sinh thiết vú Xem chi tiết & Đọc bài đánh giá Điện thoại ngay
Bệnh viện quốc tế Phương Châu
3.9

Bệnh viện quốc tế Phương Châu, được đặt tại CanTho, Cần Thơ, Việt Nam cung cấp cho bệnh nhân những quy trình Sinh thiết vú trong tổng số 141 quy trình khả dụng, trên 4 chuyên ngành khác nhau. Hiện tại, chưa có thông tin mức giá cho quy trình Sinh thiết vú tại Bệnh viện quốc tế Phương Châu, bởi mọi mức giá chỉ khả dụng khi có yêu cầu. Hiện đang thiếu thông tin khả dụng về các chuyên gia đang thực hành tại , và họ không được công nhận bởi bất kỳ viện kiểm định uy tín nào

Mức giá yêu cầu Sinh thiết vú Xem chi tiết & Đọc bài đánh giá Điện thoại ngay
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng
3.6

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, được đặt tại Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam cung cấp cho bệnh nhân những quy trình Sinh thiết vú trong tổng số 113 quy trình khả dụng, trên 3 chuyên ngành khác nhau. Hiện tại, chưa có thông tin mức giá cho quy trình Sinh thiết vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, bởi mọi mức giá chỉ khả dụng khi có yêu cầu. Hiện đang thiếu thông tin khả dụng về các chuyên gia đang thực hành tại , và họ không được công nhận bởi bất kỳ viện kiểm định uy tín nào

Mức giá yêu cầu Sinh thiết vú Xem chi tiết & Đọc bài đánh giá Điện thoại ngay

  TẠI SAO LẠI LÀ CHÚNG TÔI?

  Tại bacsiday, chúng tôi đang khiến cho việc khám chữa bệnh trở nên dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm, so sánh, thảo luận, và đặt lịch tất cả các dịch vụ y tế tại một nơi. Chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa với mọi nhà cung cấp y tế trên toàn thế giới, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tìm kiếm, và tất cả đều MIỄN PHÍ, không có phí tiềm ẩn, và đảm bảo không tăng giá. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa?

  Free
  Miễn phí
  best price
  Mức giá Tốt nhất
  easy selection
  Sự lựa chọn trải rộng nhất
  risk free
  Không rủi ro

  Những điều bạn cần biết về Sinh thiết vú tại Việt Nam

  Breast Biopsy

  Sinh thiết vú là một quy trình loại bỏ một mẫu mô vú để xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Đây là cách tốt nhất để đánh giá xem một khu vực đáng ngờ hoặc một khối u trong vú của bạn có phải là ung thư hay không. Quy trình này thường được thực hiện nếu bác sĩ của bạn phát hiện có điều gì đó có vấn đề trong quá trình chụp quang tuyến vú, chụp cộng hưởng từ MRI, khám vú lâm sàng hoặc siêu âm. Bác sĩ cũng có thể đề nghị bạn thực hiện thủ thuật nếu bạn gặp các triệu chứng của ung thư vú, chẳng hạn như xuất hiện một khối u ở vú, lõm vú, da dày lên trên vú, thay đổi núm vú, tiết dịch núm vú, phát ban đỏ trên vú, các tĩnh mạch mở rộng trên vú, và một hạch bạch huyết to ở nách.

  Sinh thiết vú có thể phát hiện ung thư vú dạng viêm, ung thư ống dẫn sữa (ung thư biểu mô ống), ung thư tiểu thùy (ung thư biểu mô tiểu thùy) và ung thư hiếm gặp ảnh hưởng đến núm vú (bệnh Paget).

  Điều quan trọng cần nhớ là cần tới sinh thiết vú không nhất thiết có nghĩa là bạn mắc bệnh ung thư vú. Trên thực tế, khoảng 80% phụ nữ làm sinh thiết vú không bị ung thư vú. Tuy nhiên, sinh thiết vú là cần thiết vì đây là cách duy nhất để biết chắc chắn liệu khối u hoặc vùng nghi ngờ có phải là ung thư hay có thể dẫn đến ung thư vú hay không.

  Trước khi tiến hành sinh thiết vú, bác sĩ có thể phát hiện một khu vực hoặc khối u đáng ngờ trong vú của bạn, hoặc bạn có thể gặp các triệu chứng tương tự như ung thư vú. Sau khi sinh thiết vú, bạn sẽ biết liệu khối u hoặc khu vực nghi ngờ là lành tính, tiền ung thư hay ung thư. Kết quả sẽ giúp bạn và bác sĩ lập kế hoạch điều trị.

  Quy trình liên quan đến những gì?

  Sinh thiết vú có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau:

  • Sinh thiết chọc hút bằng kim nhỏ - sinh thiết hút bằng kim nhỏ (FNAB) thường được thực hiện khi sờ thấy một khối u trong khi khám lâm sàng vú. Loại sinh thiết này thường được sử dụng khi khối u có khả năng chứa đầy chất lỏng. Nó đặc biệt hữu ích trong việc phân biệt một khối rắn với một u nang chứa đầy chất lỏng. Trong FNAB, một bác sĩ X quang, bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ bệnh học sử dụng một cây kim rất mỏng và một ống tiêm để lấy một vài mẫu tế bào từ một khối u có thể sờ thấy được (một khối u có thể sờ thấy bằng tay). Kim thường nhỏ hơn loại kim được sử dụng trong xét nghiệm máu và bệnh nhân có thể không cần gây tê. Tuy nhiên, vì kim rất mỏng, nên có khả năng nó bỏ sót các tế bào ung thư gần đó. Do đó, bác sĩ có thể đề nghị một loại sinh thiết khác nếu chẩn đoán không rõ ràng.
  • Sinh thiết bằng kim lõi - loại sinh thiết này thường được thực hiện để đánh giá một khối u vú có thể nhìn thấy trên chụp quang tuyến vú hoặc siêu âm. Bác sĩ của bạn cũng có thể sử dụng nó nếu sờ thấy một khối u ở vú khi khám lâm sàng vú. Một cây kim mỏng, rỗng được sử dụng để loại bỏ các mẫu mô từ khối vú. Kim được sử dụng thường lớn hơn kim được sử dụng trong sinh thiết chọc hút bằng kim nhỏ và có thể đi vào vùng nghi ngờ tối đa sáu lần để loại bỏ một số lõi của mô. Sinh thiết kim lõi được thực hiện dưới phương pháp gây tê cục bộ và thường mất nhiều thời gian hơn sinh thiết chọc hút bằng kim nhỏ. Tuy nhiên, cơ hội bỏ sót tế bào ung thư thấp hơn và kết quả được coi là đáng tin cậy hơn.
  • Sinh thiết mở (phẫu thuật) - còn được gọi là phẫu thuật hoặc sinh thiết cắt bỏ, sinh thiết mở bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một khối vú. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo một vết rạch khoảng 1 đến 2 inch trên vú để lấy toàn bộ hoặc một phần khối u, cũng như một lượng nhỏ mô bình thường. Nếu không thể tìm thấy khối u bằng cách sờ, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng tia X để hướng một cây kim mỏng đến khối u trước khi phẫu thuật. Một sợi dây rất mảnh được luồn với một móc ở đầu kim mảnh, và móc được gắn vào cục. Sau đó, kim được rút ra, và dây vẫn giữ nguyên vị trí để dẫn bác sĩ phẫu thuật đến khu vực nghi ngờ. Loại sinh thiết này có thể được thực hiện dưới sự gây mê cục bộ hoặc toàn thân.

  Trong một số trường hợp, có thể cần các dụng cụ đặc biệt để dẫn hướng kim đến khu vực được nhắm mục tiêu. Loại sinh thiết này có thể bao gồm:

  • Sinh thiết có hỗ trợ chân không - loại sinh thiết này bao gồm việc tạo một vết rạch nhỏ để đưa một đầu dò rỗng vào. Sử dụng X-Quang, siêu âm hoặc MRI, đầu dò rỗng sau đó được dẫn đến khối u vú. Khi đầu dò chạm đến khối u, mô vú được hút nhẹ nhàng vào đầu dò bằng cách sử dụng chân không. Loại sinh thiết này cho phép bác sĩ phẫu thuật của bạn thu thập một số mẫu vì đầu dò có thể xoay được.
  • Sinh thiết lập thể - máy tính và chụp quang tuyến vú được sử dụng trong quá trình sinh thiết lập thể để tạo ra hình ảnh 3D của vú. Hình ảnh 3D được sử dụng để hướng kim sinh thiết đến khu vực được nhắm mục tiêu.
  • Sinh thiết có hướng dẫn bằng siêu âm - trong quá trình sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm, hình ảnh siêu âm của khối u vú được sử dụng để giúp hướng kim đến vùng được nhắm mục tiêu. Nó được thực hiện giống hệt như sinh thiết kim lõi, nhưng với sự trợ giúp của siêu âm.
  • Sinh thiết có hướng dẫn của MRI - máy MRI được sử dụng để giúp bác sĩ phẫu thuật hướng kim sinh thiết đến khối u. Một vết rạch nhỏ được thực hiện trong khu vực được nhắm mục tiêu và một mẫu được lấy bằng kim lõi.

  Loại sinh thiết bạn sẽ có phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Khu vực đáng ngờ hoặc khối u ở vú nằm ở đâu
  • Kích thước của vùng đáng ngờ hoặc khối u ở vú
  • Nếu có nhiều hơn một khu vực đáng ngờ
  • Nếu bạn có các điều kiện y tế khác
  • Yêu cầu của bạn.

  Bacsiday hiện liệt kê 3 cơ sở tại Việt Nam cung cấp các quy trình Sinh thiết vú - xem ở trên để cập nhật danh sách đầy đủ, cùng với mức giá ước tính. Giá của Sinh thiết vú có thể thay đổi tùy theo trường hợp của mỗi cá nhân và sẽ được xác định dựa trên hồ sơ y tế và đánh giá trực tiếp với chuyên gia. Để có báo giá được cá nhân hóa Nhấn vào đây để gửi thông tin chi tiết của bạn

  Thời gian Hồi phục là gì?

  Thời gian phục hồi phụ thuộc vào loại sinh thiết vú bạn đã thực hiện và loại gây mê được sử dụng. Nói chung, bạn nên nghỉ ngơi nhiều nhất có thể trong thời gian còn lại của ngày và sau đó tiếp tục các hoạt động bình thường của bạn vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn cần tránh các hoạt động gắng sức trong vài ngày để tránh các biến chứng.

  Chăm sóc Hậu phẫu thì sao?

  Trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể cần mặc băng và áo ngực, đặc biệt trên vị trí sinh thiết vú. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tắm vòi sen, rửa và chăm sóc vết thương. Điều quan trọng là bạn phải giữ cho khu vực sinh thiết sạch sẽ và khô ráo. Khu vực sinh thiết có thể bị đau trong vài ngày sau phẫu thuật. Để giảm bớt cơn đau và sự khó chịu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau có chứa acetaminophen, chẳng hạn như Tylenol, nhưng hãy nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ thứ gì. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau.

  Tỷ lệ Thành công là gì?

  Sinh thiết vú là một thủ thuật an toàn và hiệu quả với tỷ lệ thành công khoảng 95%. Kết quả xét nghiệm sinh thiết vú sẽ xác định xem khối u hoặc vùng nghi ngờ trong vú của bạn là lành tính (không phải ung thư), tiền ung thư hay ung thư. Chỉ 20% kết quả sinh thiết vú trở lại là ung thư.

  Nếu khối u vú được phát hiện là ung thư, sinh thiết vú cũng có thể phát hiện loại ung thư. Thông tin thu được từ sinh thiết có thể được sử dụng để giúp lập kế hoạch điều trị của bạn, có thể bao gồm:

  • Cắt bỏ khối u (phẫu thuật cắt bỏ khối u và giữ vú)
  • Cắt bỏ vú (phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú)
  • Hóa trị liệu
  • Xạ trị
  • Liệu pháp hormone.

  Nếu xét nghiệm cho thấy khối u vú không phải là ung thư, xét nghiệm cũng sẽ cho biết các bệnh lý gây ra khối u, chẳng hạn như u tuyến, bệnh xơ nang vú, hoại tử mỡ tuyến vú và u nhú trong ống dẫn trứng.

  Mặc dù sinh thiết vú là một thủ tục rất an toàn, nhưng có một số rủi ro liên quan đến thủ thuật, bao gồm:

  • Sưng và bầm tím vú
  • Đau nhẹ tại vị trí sinh thiết
  • Nhiễm trùng hoặc chảy máu tại vị trí sinh thiết
  • Thay đổi ngoại hình vú
  • Có thể có những rủi ro khác tùy thuộc vào các vấn đề y tế cụ thể của bạn.

  Thông tin này đã được chuyên gia y tế cung cấp nguồn chính xác và xác minh về độ chính xác, nhưng bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi điều trị tại một trong những cơ sở y tế được liệt kê. Nội dung này được cập nhật lần cuối trên 17/02/2023.

  Đang vội?

  Nhập tùy chọn yêu thích của bạn và nhấp vào Yêu cầu liên hệ với các phòng khám hàng đầu của chúng tôi chỉ trong một lần

  Vui lòng nhập một quy trình hợp lệ

  Hỏi Ngay